ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

Nội dung bản tin

 
Thành ủy Long Khánh tổng kết 10 năm phong trào thi đua “Dân vận khéo”
Đăng ngày: 30-10-2019 07:30
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Sáng 29/10, tại hội trường UBND Thành phố Long Khánh, đ/c Nguyễn Đức Thạnh - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã chủ trì Hội nghị tổng kết 10 năm phong trào thi đua Dân vận khéo trên địa bàn thành phố, giai đoạn 2009-2019. Đ/c Nguyễn Văn Khang - Phó trưởng ban dân vận Tỉnh ủy Đồng Nai đã về dự.

Qua 10 năm triển khai, thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, với sự nỗ lực của các cấp ủy đảng, chính quyền từ thành phố đến cơ sở, phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên địa bàn thành phố đã đạt được những kết quả tích cực. Công tác lãnh đạo triển khai, quán triệt và xây dựng kế hoạch thực hiện đã được các cấp ủy tổ chức khá tốt; công tác tuyên truyền về phong trào thi đua “Dân vận khéo” được các địa phương tổ chức thực hiện với nhiều hình thức phong phú và đa dạng, phù hợp với các đối tượng quần chúng nhân dân; việc phát động các phong trào và vận động các tầng lớp nhân dân tham gia công tác Dân vận đạt được những kết quả tích cực. Qua 10 năm đã vận động được 21 tỷ đồng “Quỹ vì người nghèo”; xây dựng 624 căn nhà tình thương trị giá trên 16,3 tỷ đồng; trao tặng 12.272 suất học bổng, học đường cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi; trao 20 con bò cho 13 hộ nghèo, hộ cận nghèo trị giá 300 triệu đồng. Bên cạnh đó, 10 năm qua, nhân dân toàn thành phố đã hiến hàng trăm nghìn m² đất, hơn 15 nghìn ngày công lao động và đóng góp hàng trăm tỷ đồng; đặc biệt có trường hợp ủng hộ 30 tỷ đồng xây dựng trường học. Mô hình mỗi đoàn viên, hội viên đóng góp 2000 đồng/tháng tạo thành nguồn quỹ Dân vận đã hà hơi, tiếp sức cho các xã làm hàng trăm con đường bằng hình thức xã hội hóa, góp phần thay đổi diện mạo ở nông thôn.

191029  KHEN THUONG DAN VAN DBTINH.jpg
Đ/c Nguyễn Văn Khang - Phó trưởng ban dân vận Tỉnh ủy Đồng Nai 
trao giấy khen cho các tập thể

Không chỉ chú trọng về kinh tế, phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã vận động các tầng lớp nhân dân tham gia xây dựng đời sống văn hóa, hoạt động nhân đạo, từ thiện, giải quyết các vấn đề xã hội. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng khu dân cư tiên tiến; cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa do các cấp chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể phát động được đông đảo nhân dân hưởng ứng tích cực, góp phần nâng tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 98%; tỷ lệ ấp, khu phố văn hóa đạt 100%. Nhiều nơi tổ chức lễ cưới, lễ tang theo nếp sống mới, tiết kiệm, phù hợp với phong tục tập quán địa phương…Song song đó, Phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã góp phần cải cách hành chính theo hướng dân chủ, công khai, minh bạch, hạn chế tình trạng quan liêu, gây phiền hà cho nhân dân và các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp. Từ đó, đã phát huy quyền dân chủ, tham gia đóng góp ý kiến trong việc xây dựng phát triển kinh tế phù hợp với thực tế và hiệu quả cao, khai thác được nguồn lực lớn của nhân dân trong toàn thành phố.

191029 KHEN THUONG PBT THANH UY.jpg
Đ/c Nguyễn Đức Thạnh - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy ​khen thưởng tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu và người dân cùng nhau đóng góp ý kiến thảo luận, nêu lên những các làm hay, sáng tạo và đặt ra những vấn đề khó khăn trong việc thực hiện. Từ đó rút ra những kinh nghiệm, để tiếp tục phát huy phong trào thi đua dân vận khéo, tiếp tục phát triển rộng khắp - Chung sức xây dựng quê hương Long Khánh ngày một xanh - văn minh - hiện đại.

Dịp này, 45 tập thể và 46 cá nhân đã được UBND Thành phố Long Khánh khen thưởng vì đã có thành tích 10 năm thực hiện phong trào thi đua Dân vận khéo.

                                                 Theo Web Long Khánh

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu