Từ 16-6 đến 15-7 sẽ nhận hồ sơ xét doanh nghiệp, doanh nhân xuất sắc
Đăng ngày: 17-06-2019 10:12
Ngày 14-6, Hội đồng xét chọn “Doanh nghiệp xuất sắc”, “Doanh nhân xuất sắc” lần thứ 7 của tỉnh tổ chức triển khai và hướng dẫn làm hồ sơ cho các doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh. Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh chủ trì hội nghị.

IMG_0046.JPG

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai Hồ Thanh Sơn trao Bằng khen cho các tập thể trong Lễ tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2009 - 2019

Theo đó, bắt đầu từ ngày 16-6 đến hết ngày 15-7, Hội đồng xét chọn “Doanh nghiệp xuất sắc”, “Doanh nhân xuất sắc” lần thứ 7 năm 2019 của tỉnh sẽ nhận hồ sơ xét chọn của các doanh nghiệp, doanh nhân. Hội đồng xét chọn dựa trên 4 tiêu chí để chấm điểm gồm: hiệu quả kinh tế - xã hội; chấp hành các chính sách, pháp luật; xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, đoàn thể vững mạnh; tổ chức triển khai và thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng.

Tổng số điểm của 4 tiêu chí chính nói trên là 950 điểm, ngoài ra các doanh nghiệp còn được điểm thưởng có các nội dung, như: tổ chức cơ sở Đảng Cộng sản Việt Nam hoạt động đạt danh hiệu trong sạch - vững mạnh; doanh nghiệp được khen cấp Nhà nước; có chứng nhận và giữ vững các tiêu chuẩn quốc tế (ISO 9001:2008, ISO 1400, SA 8000…); dự đầy đủ các cuộc họp triển khai về công tác thi đua của tỉnh tổ chức.

Hồ sơ xét duyệt đối với doanh nghiệp, gồm: báo cáo tài chính có xác nhận của cơ quan thuế; các văn bản xác nhận của chính quyền địa phương về chấp hành pháp luật; bản sao các chứng từ liên quan chứng minh việc tham gia công tác từ thiện; bản sao các hình thức khen thưởng cấp Nhà nước; Giấy chứng nhận đạt các tiêu chuẩn quốc tế.

Đối với doanh nhân xuất sắc, hồ sơ bao gồm: xác nhận nghĩa vụ nộp thuế; các văn bản xác nhận của chính quyền địan phương về chấp hành chính sách pháp luật nơi cư trú; bản sao chứng nhận gia đình văn hóa, các chứng nhận khen thưởng; bản sao các chứng từ liên quan chứng minh việc tham gia công tác từ thiện và các chứng từ khác theo điều kiện quy định.

Việc tổ chức xét chọn, khen thưởng và tôn vinh danh hiệu “Doanh nghiệp xuất sắc”, “Doanh nhân xuất sắc” trên địa bàn tỉnh năm 2019 là hoạt động nhằm động viên, khích lệ doanh nghiệp thi đua lao động, sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh lập thành tích chào mừng kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10). Đồng thời, ghi nhận, tôn vinh và nhân rộng các điển hình tiên tiến là các doanh nghiệp, doanh nhân đạt thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trong 3 năm liền từ 2016-2018.

Quốc Tuấn