ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

Nội dung bản tin

 
Học bổng 320 năm Biên Hòa- Đồng Nai: Tiếp bước ước mơ học trò nghèo
Đăng ngày: 10-09-2018 06:30
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Lễ trao học bổng nhân kỷ niệm 320 năm Biên Hòa- Đồng Nai do Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh chủ trì phối hợp với Sở Lao động- thương binh và xã hội (LĐ-TBXH), Hội Liên hiệp phụ nữ, Tỉnh đoàn, Hội khuyến học tỉnh, gia đình một số đồng chí nguyên lãnh đạo tổ chức đúng vào dịp năm học mới 2018-2019 và kỷ niệm 63 năm ngày thành lập MTTQ Việt Nam (10-9) thực sự có ý nghĩa to lớn, là nguồn động viên, tiếp bước ước mơ của nhiều học sinh, sinh viên nghèo, khuyết tật, là cháu, chắt trực hệ của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, liệt sĩ….
Nỗ lực vươn lên chiến thắng hoàn cảnh

Nguyễn Thị Diệp (Gia Ray- Xuân Lộc), sinh viên năm thứ 2, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, bị ảnh hưởng chất độc da cam/doixin. Ngay từ khi sinh ra, Diệp bị mất gần hết các ngón tay và ngón chân nhưng với suy nghĩ chỉ có nỗ lực học tốt, mới có tương lai tươi sáng. Diệp đã vươn lên 12 năm đạt học sinh khá, giỏi. Năm học 2017-2018, Diệp trúng tuyển vào Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và được nhận học bổng “Hỗ trợ tài năng trẻ” của Hội khuyến học tỉnh Đồng Nai.

Là đại diện duy nhất cho 320 học sinh nhận học bổng phát biểu cảm tưởng trong buổi lễ, Diệp xúc động chia sẻ, học bổng “Hỗ trợ tài năng trẻ” đã giúp Diệp vươn lên học tốt ngay năm đầu bước vào trường Kinh tế. “Em sẽ cố gắng để không phụ sự quan tâm, chăm sóc của cha mẹ, gia đình và cộng đồng, nhất là Hội Khuyến học và các cô bác, anh chị đã dành tình cảm cho những người thiếu may mắn như em. Em luôn ý thức chỉ có học thật tốt mới mang lại cuộc sống tốt hơn cho tương lai”, Diệp nói.

IMG_2375.JPG 
 Chủ tịch MTTQ tỉnh Huỳnh Văn Tới và hội khuyến học trao học bổng cho học sinh khuyết tật nhân kỷ niệm 320 năm BH- ĐN

Chắt nội của mẹ Việt Nam anh hùng Đào Thị Phấn, Quách Ngọc Anh Thư (Phú Hội- Nhơn Trạch) 6 năm liền là học sinh giỏi. Gia cảnh của Thư còn rất nhiều khó khăn, mẹ làm công nhân, cha đi phụ hồ kiếm thêm nuôi 2 chị em ăn học. Được nhận suất học bổng “Trần Cẩm Nhung chắp cánh ước mơ” 5 triệu đồng do MTTQ tỉnh trao Thư xúc động chia sẻ: “Suất học bổng này sẽ giúp cho em có đủ tiền đóng học và mua đồ dùng cho cả hai chị em trong năm học 2018-2019. Em mong muốn học thật giỏi để sau này trở thành giáo viên dạy cho nhiều trẻ em nghèo quanh khu vực em sống”. Được biết liên tục 6 năm liền, Anh Thư là học sinh giỏi của trường, về nhà giúp cha mẹ làm nhiều việc và dạy đứa em đang học lớp 3 vươn lên học giỏi, sống tốt.

Khuyết tật, khó khăn, bị tháo khớp nguyên một bên chân trái nhưng Trương Gia Tú, lớp 8B, Trường THCS Hiếu Liêm (Vĩnh Cửu) vẫn nỗ lực vươn lên học tốt với kết quả 7 năm liền học sinh khá giỏi. Trao đổi với chúng tôi, Tú nói: “Bản thân em bị khuyết tật về cơ thể nên em phải nỗ lực để không khuyết tật về kiến thức. Có như thế sau này mới có tương lai tốt. Được nhận học bổng “Tiếp sức vượt khó học giỏi” dịp này vừa giúp em có thêm kinh phí trang trải học hành nhưng cũng là dịp có ý nghĩa kỷ niệm 320 năm vùng đất Biên Hòa- Đồng Nai”….

Box: Trong tổng số 320 học sinh nhận học bổng dịp này có 23 sinh viên, 67 học sinh là cháu, chắt trực hệ của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, liệt sĩ được nhận học bổng “Trần Cẩm Nhung chắp cánh ước mơ” mỗi suất 10 triệu đồng đối với sinh viên và 5 triệu đồng đối với học sinh; 125 trẻ em khó khăn, khuyết tật, mồ côi nhận học bổng từ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng; còn lại nhận các học bổng từ Quỹ khuyến học; Nguyễn Thị Định, Nguyễn Văn Ký, Lê Đình Nhơn… với mức hỗ trợ khác nhau theo từng loại hình quỹ…tổng nguồn kinh phí trong lễ trao tặng học bổng 320 năm là 1 tỷ 119,5 triệu đồng.

Nâng ước mơ học trò nghèo

IMG_2441.JPG
Chủ tịch MTTQ tỉnh Huỳnh Văn Tới trao học bổng 
"Chắp cánh ước mơ"

Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Huỳnh Văn Tới cho biết, lễ trao học bổng 320 năm Biên Hòa- Đồng Nai nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên thuộc diện hộ nghèo, khó khăn, các em là con, cháu, chắt trực hệ của Bà mẹ Việt Nam anh hùng, liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí quyết tâm vươn lên trong học tập, rèn luyện đạo đức, phần nào giúp các em trang trải chi phí về sách vở, đồ dùng học tập, quần áo; góp phần giảm bớt gánh nặng cho bố mẹ, gia đình nhân đầu năm học mới và động viên, nâng bước ước mơ các em cố gắng vươn lên học tập tốt hơn nữa trong những năm học tiếp theo.

Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh cho biết thêm, cùng với 320 suất học bổng được trao tặng nhân dịp kỷ niệm 320 năm Biên Hòa- Đồng Nai và 63 năm ngày thành lập MTTQ Việt Nam, năm học 2018-2019, các đơn vị dự kiến trao tặng 4.075 suất học bổng với tổng trị giá 4,9 tỷ đồng, nhằm tiếp sức cho học sinh, sinh viên nghèo có điều kiện học tập. “Những sự tiếp sức trực tiếp như thế, tôi tin rằng, những học sinh, sinh viên sẽ nỗ lực hơn nữa vượt qua khó khăn, quyết tâm học tập thật tốt để không sự quan tâm các nhà tài trợ, niềm tin yêu của các bậc lão thành cách mạng, các cô chú lãnh đạo tỉnh, quý thầy, cô giáo đã dành cho các em”, Chủ tịch MTTQ tỉnh nhấn mạnh.

Đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, ông Hoàng Văn Long cho rằng, những suất học bổng, sự động viên kịp thời, thăm hỏi, trao tặng tại nhà của các mạnh thường quân, các nhà lãnh đạo và gia đình nguyên lãnh đạo đã tài trợ trong suốt thời gian đóng góp to lớn động viên thế hệ tương lai, nhất là chắp cánh, nâng ước mơ cho những học sinh khuyết tật, nghèo, khó khăn quyết tâm vươn lên học giỏi, sống tốt, trở thành những công dân có ích trong tương lai. Ông Hoàng Văn Long cho biết: “Phát huy những thành tích này, Hội Khuyến học tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp, vận động để có nguồn kinh phí hỗ trợ giúp những học sinh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và thực hiện các chương trình bảo trợ xã hội khác./.

Nguyệt Hà

 
In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu