Đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2017 trên địa bàn huyện Nhơn Trạch
Đăng ngày: 15-06-2018 09:43
Chiều ngày 10/5/2018, Ban Vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” huyện Nhơn Trạch tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động năm 2017 và triển khai kế hoạch Ban Vận động năm 2018.

Dự và chủ trì cuộc họp có đồng chí Nguyễn Thanh Hòa - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Phó trưởng ban Thường trực cùng các thành viên Ban Vân động, Tổ Giúp việc Ban Vận động huyện Nhơn Trạch.

Trong năm 2017, Ban Vận động huyện đã phối hợp cùng Phòng Kinh tế huyện tổ chức phiên chợ hàng Việt tại Khu Trung tâm Văn hóa Học tập cộng đồng xã Long Thọ, xã Hiệp Phước với sự tham gia của 25 doanh nghiệp (40 gian hàng), doanh thu đạt 1,630 tỷ đồng, thu hút gần 18.000 lượt khách tham quan mua sắm. Ngoài ra, địa phương cũng đã phối hợp hỗ trợ cho Công ty Xúc tiến Thương mại hàng Việt tổ chức 03 đợt chương trình “Hàng Việt về nông thôn”: đợt 01 tổ chức từ ngày 6/5/2017 đến ngày 12/5/2017 tại Trung tâm Văn hóa Học tập cộng đồng xã Hiệp Phước với sự tham gia của 30 doanh nghiệp (45 gian hàng), đã thu hút hơn 9.000 lượt khách  thám quan mua sắm, doanh thu đạt 800 triệu đồng; đợt 02 và 03 tổ chức tại KCN Nhơn Trạch III vào tháng 6/2017 và tháng 9/2017, có 50 doanh nghiệp (70gian hàng/đợt), doanh thu đạt 3,7 tỷ đồng, thu hút hơn 50.000 ngàn lượt khách tham quan mua sắm; hỗ trợ công ty TNHH Thương mại dịch vụ Quảng cáo Toàn Thanh tổ chức Hội chợ triển lãm thương mại tại Khu dân cư xã Đại Phước với sự tham gia của 55 doanh nghiệp (70 gian hàng), doanh thu đạt 1,4 tỷ đồng, thu hút hơn 16.000 khách tham quan mua sắm.

Untitled-1.jpg
Phó trưởng ban vận động phát biểu quán triệt và triển khai kế hoạch năm 2018

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Hòa – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Phó trưởng ban Thường trực huyện đánh giá cao việc các cơ quan, ban ngành, địa phương đã triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu các thành viên Ban Vận động  tiếp tục nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong việc kiểm tra, giám sát; xây dựng kế hoạch triển khai Cuộc vận động cụ thể, phù hợp nhằm tạo sự chuyển biến tích cực từ nhận thức đến trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong việc sử dụng các sản phẩm, hàng hóa mang thương hiệu Việt, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

Bên cạnh đó, để tiếp tục triển khai kế hoạch năm 2018, đồng chí đề nghị các đơn vị thành viên phối hợp lựa chọn, giới thiệu các doanh nghiệp và sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu của doanh nghiệp, nhà sản xuất để tham gia đợt khảo sát bình chọn hàng Việt Nam theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo 264 tỉnh Đồng Nai.

MTTQ huyện Nhơn Trạc​h