ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

Nội dung bản tin

 
Huấn luyện và diễn tập PCCC& CNCH cho chung cư Nguyễn Ái Quốc và Nguyễn Văn Trỗi
Đăng ngày: 14-05-2018 05:52
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy (PCCC) số 1 vừa phối hợp với Công ty CP Kinh doanh nhà Đồng Nai tổ chức huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho đội PCCC cơ sở và các hộ dân đang sinh sống tại các tòa nhà Chung cư Nguyễn Ái Quốc và Nguyễn Văn Trỗi (TP. Biên Hòa).
​Tại chương trình, Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC số 1 đã hướng dẫn người dân phương pháp sử dụng bình chữa cháy (dạng bột và dạng khí) và thực hành dập đám cháy nhỏ. Đồng thời, sau hướng dẫn của Cảnh sát PCCC, các hộ dân được thực tập sử dụng bình chữa cháy cả hai dạng để dập tắt đám cháy nhỏ.
 IMG_5086.JPG
Hướng dẫn người dân sống chung cư sử dụng bình chữa cháy 
xách tay

Sau chương trình huấn luyện, Phòng Cảnh sát PCCC số 1 và Công ty CP Kinh doanh nhà Đồng Nai đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và CNCH tại tòa nhà A5, chung cư Nguyễn Văn Trỗi. Theo kịch bản đề ra, vào lúc 15 giờ 30 phút ngày 13-5, cư dân sống tại tòa nhà A5, chung cư Nguyễn Văn Trỗi đã phát hiện cháy ở khu vực tầng 2 của tòa nhà và khói bắt đầu bốc lên các tầng trên cao. Thấy sự cố cháy xảy ra, Đội PCCC cơ sở đã tri hô, báo hiệu người dân di tản xuống tầng trệt của tòa nhà và tổ chức chữa cháy; đồng thời gọi điện đến số 114 để báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Lúc này, tại tầng 5 của tòa nhà vẫn còn 2 người bị kẹt do khói bốc cao không thể thoát đã chạy ra ban công kêu cứu; còn tại tầng 2 dù người dân đã được di chuyển nhưng còn 2 người bị ngạt khói không thể ra ngoài.

IMG_5202.JPG 
Diễn tập CC&CNCH nhà cao tầng tại CC Nguyễn Văn Trỗi

Nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PCCC số 1 đã xuất 4 xe chữa cháy gồm 1 xe chỉ huy, 1 xe thang, 2 xe CNCH cùng 35 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa và cứu người. Tại hiện trường, Cảnh sát PCCC đã triển khai đội hình chữa cháy qua lối thang bộ, hỗ trợ công tác CNCH và đội hình 1 lăng B lên cao qua ban công tầng 2 và tầng 5 để khống chế dập lửa và cứu người. Sau 30 phút nỗ lực chữa cháy, đám cháy được dập tắt và đưa được các nạn nhân xuống mặt đất an toàn.

Theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC, việc tổ chức huấn luyện và diễn tập chữa cháy và CNCH là một hoạt động hưởng ứng tháng hành động quốc gia về ATVSLĐ-PCCN. Qua đó, giúp người dân đang sinh sống tại các chung cư có thêm kiến thức, biết cách sử dụng các phương tiện về PCCC và biện pháp thoát hiểm an toàn khi có sự cố cháy nổ xảy ra./.

vĩnh Hà

 
In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu