ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Nhật Bản trở thành thị trường xuất khẩu lớn thứ 2 của Đồng Nai
Đăng ngày: 02-04-2018 11:24
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Theo thông tin từ Sở Công thương, trong quý I-2018, Nhật Bản trở thành thị trường xuất khẩu lớn thứ 2 của Đồng Nai với tổng kim ngạch khoảng 442 triệu USD.

Dệt may là mặt hàng xuất khẩu vào Nhật Bản lớn nhất.

Dệt may là mặt hàng xuất khẩu vào Nhật Bản lớn nhất.

Từ đầu năm 2018 đến nay, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Đồng Nai sang thị trường Nhật Bản đã vượt xa so với Trung Quốc. Cụ thể, trong 3 tháng đầu năm, xuất khẩu sang Nhật Bản cao hơn sang thị trường Trung Quốc khoảng 57 triệu USD.

Mặt hàng các doanh nghiệp Đồng Nai xuất khẩu vào Nhật Bản nhiều là dệt may, phương tiện vận tải và phụ tùng, máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện, máy móc, thiết bị, dụng cụ phụ tùng khác, giày dép các loại, sản phẩm từ gỗ...

Hiện Nhật Bản đang là một trong những thị trường xuất siêu lớn của Đồng Nai. Theo dự báo của các chuyên gia kinh tế, xuất khẩu vào thị trường này trong năm 2018 và những năm tiếp theo sẽ tiếp tục tăng cao. Đồng Nai là tỉnh đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu thịt gà trắng vào thị trường Nhật Bản với số lượng hơn 200 tấn/tháng. Nhu cầu nhập khẩu thịt gà từ thị trường này từ Đồng Nai vẫn còn khá lớn, có thể lên đến 300-400 tấn/tháng, nhưng các doanh nghiệp và người chăn nuôi trong tỉnh chưa đáp ứng được.

 ​Nguồn: Báo Đồng Nai
In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu