ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Xuân về trong trái tim đồng bào: Không gian âm nhạc đậm sắc màu dân tộc
Đăng ngày: 14-01-2023 12:43
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Dùng âm nhạc thay lời muốn nói, Ban Truyền hình tiếng dân tộc sẽ mang đến cho đồng bào các dân tộc trên cả nước một món quà tinh thần ý nghĩa - "Xuân về trong trái tim đồng bào".

Xuân về trong trái tim đồng bào: Rực rỡ sắc màu dân tộc - Ảnh 3.


Xuân về trong trái tim đồng bào là chương trình giao lưu nghệ thuật đầu tiên được sản xuất, ghi hình với quy mô lớn của Ban Truyền hình tiếng dân tộc trong dịp Tết Nguyên đán tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). Được đầu tư khá kỹ lưỡng, ê-kíp thực hiện mong muốn mang một bức tranh tổng thể về đời sống âm nhạc của đồng bào các dân tộc đến với khán giả cả nước.


Xuân về trong trái tim đồng bào: Rực rỡ sắc màu dân tộc - Ảnh 4.

Bối cảnh chương trình được mô phỏng theo hình ảnh của nhà rông ở Tây Nguyên, Gia Lai. Mặt sàn sân khấu lớn cùng nhiều đạo cụ dân tộc và phông nền là hình ảnh các dân tộc của Việt Nam đã tạo nên một không gian miền núi hùng vĩ cho chương trình. Không khí âm nhạc sôi động trong chương trình sẽ khiến khán giả như được sống trong một lễ hội thực sự.

Xuân về trong trái tim đồng bào: Rực rỡ sắc màu dân tộc - Ảnh 1. 
 

Với số lượng lớn nhạc sĩ, ca sĩ đồng bào các dân tộc thiểu số tham gia biểu diễn, Xuân về trong trái tim đồng bào mang đậm chất gắn kết đồng bào các dân tộc trong ngày đầu năm mới, góp phần bảo tồn, tôn vinh văn hóa truyền thống các dân tộc Việt Nam.

Xuân về trong trái tim đồng bào dự kiến lên sóng VTV2 vào 6h30 ngày 19/2 (Mùng 1 Tết), phát lại vào 7h00 ngày 20/2 (Mùng 2 Tết) trên kênh VTV1. 


Minh Luân tổng hợp​

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu