Các Trường Dân tộc nội trú Đồng Nai tổ chức kỷ niệm 40 năm "Ngày Nhà giáo Việt Nam"
Đăng ngày: 22-11-2022 10:36
Hòa chung không khí trên khắp mọi miền đất nước, các Trường Dân tộc nội trú trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022). Đây là dịp để các thế hệ học sinh DTTS đã và đang gắn bó với mái trường DTNT trên địa bàn tỉnh thể hiện lòng biết ơn, tri ân và tôn kính đến thầy cô giáo, phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo”

Trao tặng quà đến quý thầy, cô giáo trong dịp l​ễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam

Trong những năm qua, công tác giáo dục - đào tạo tại các trường Dân tộc nội trú trên địa bàn tỉnh luôn được cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các cấp quan tâm, lãnh đạo chỉ đạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các trường có điều kiện học tập và giảng dạy nhằm đào tạo nguồn nhân lực vùng đồng bào DTTS. Hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) sẽ là nguồn động lực cho đội ngũ thầy cô giáo và học sinh tại các Trường tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tích cực sáng tạo, không ngừng đổi mới nội dung, chương trình giảng dạy theo hướng hiện đại; đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong công tác quản lý và giảng dạy, điều hành; tiếp tục nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người giáo viên trong sự nghiệp trồng người. Từ đó, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ  góp phần thực hiện hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong công tác giáo dụcđào tạo của tỉnh đề ra.

Hiện nay, tỉnh Đồng Nai có 03 trường PTDTNT với 1.059 học sinh dân tộc thiểu số đang theo học, trong đó Trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh có 309 học sinhTrường phổ thông dân tộc nội trú Điểu Xiểng có 478 học sinh và 01 Trường Phổ thông dân tộc nội trú Liên huyện Tân Phú Định Quán có 272 học sinh. Các trường dân tộc nội trú cơ bản đáp ứng nhu cầu học tập cho con em đồng bào các DTTS trên địa bàn tỉnh. Công tác tuyển sinh vào lớp 6 và lớp 10 ở các trường phổ thông dân tộc nội trú thực hiện nghiêm túc theo quy định, đảm bảo tuyển sinh đúng đối tượng, đúng quy mô, phù hợp với quy hoạch tạo nguồn cán bộ của địa phương.