ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Bảo Quang (TP.Long Khánh): họp mặt kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng và phát động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” (17/10/2022 -18/11/2022)
Đăng ngày: 14-10-2022 03:06
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Sáng ngày 11/10/2022, xã Bảo Quang tổ chức họp mặt kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2022) và phát động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” của xã hưởng ứng tháng cao điểm “Vì người nghèo” (17/10/2022 - 18/11/2022).

Dự họp mặt có Ông Hoàng Quang Phục, Bí thư Đảng ủy xã; ông Nguyễn Tiến Dũng,  Chủ tịch UBND xã; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể xã; Hiệu trưởng các trường học; Bí thư chi bộ, Trưởng ấp, Trưởng ban công tác Mặt trận các ấp; đại diện các tôn giáo, các mạnh thường quân và đông đảo bà con nhân dân cùng tham dự.

Người dân đóng góp Quỹ Vì người nghèo năm 2022 tại buổi phát động.jpg
Người dân đóng góp Quỹ Vì người nghèo năm 2022 tại buổi phát động

          Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng. Đảng ta ngay từ khi ra đời đã xác định công tác Dân vận là nhiệm vụ chiến lược có ý nghĩa sống còn đối với Đảng và sự nghiệp cách mạng. Cùng với sự phát triển của ngành dân vận cả nước, công tác Dân vận trên địa bàn tỉnh Đồng Nai thời gian qua luôn được đổi mới, tạo thành nề nếp từ suy nghĩ đến hành động trong toàn Đảng bộ. Phát huy truyền thống vẻ vang công tác Dân vận, những năm qua, công tác Dân vận trên địa bàn xã Bảo Quang đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Điều đó thể hiện rõ nét qua kết quả thực hiện các chương trình xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và nâng thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn xã đều về đích trước so với kế hoạch đề ra. Đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao,  các công trình xây dựng cơ bản được quan tâm đầu tư tạo diện mạo khang trang cho địa phương.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND xã tặng bảng tri ân cho Nhà máy chế biến xuất khẩu hạt điều Việt Phi.jpg
Ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND xã tặng bảng tri ân cho Nhà máy chế biến xuất khẩu hạt điều Việt Phi

          Tại buổi họp mặt, UBMTTQ Việt Nam xã đã thông qua báo cáo kết quả vận động quỹ “Vì người nghèo” của xã từ 15/10/2021 đến 15/10/2022. Công bố các khoản chi chăm lo hỗ trợ hộ nghèo khó khăn trên địa bàn xã. Theo đó Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” xã đã vận động được tổng số tiền hơn 330 triệu đồng. Trong đó đã thực hiện chi hơn 311 triệu đồng hỗ trợ đột suất cho 16 trường hợp; xây dựng và sửa chữa 7 nhà tình thương; tặng thẻ BHYT, trao tặng quà tết cho 9 hộ thoát nghèo, thoát cận nghèo và tặng quà người dân khó khăn.

Ông Hoàng Quang Phục, Bí thư Đảng ủy xã tặng bảng tri ấn cho Đại đức Thích Hạnh Tín, Trụ trì Chùa Huyền Trang.jpg
Ông Hoàng Quang Phục, Bí thư Đảng ủy xã tặng bảng tri ấn cho Đại đức Thích Hạnh Tín, Trụ trì Chùa Huyền Trang

          Nhằm tiếp tục chăm lo tốt hơn cho đời sống vật chất và tinh thần cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các hộ nghèo và hộ cận nghèo trên địa bàn, tại buổi họp mặt Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” của xã đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, các tôn giáo, các mạnh thường quân và tầng lớp nhân dân cùng chung tay ủng hộ. Hưởng ứng lời kêu gọi trên, tại buổi họp mặt các tổ chức, cá nhân và nhân dân đã ủng hộ được tổng số tiền hơn 241 triệu đồng. Trong đó, Đại đức Thích Hạnh Tín-Trụ trì chùa Huyền Trang ủng hộ 80 triệu đồng; Ông Lê Đức Thọ ủng hộ 50 triệu đồng; Ông Nguyễn Hữu Thúy ủng hộ 10 triệu đồng; Nhà máy chế biến xuất khẩu hạt điều Việt Phi ủng hộ 25 triệu đồng; Bà Phạm Thị Thơm ủng hộ 10 triệu đồng; Công ty TNHH xuất nhập khẩu Thủ Ngân ủng hộ 7 triệu đồng; Bà Lành Thị Triều 5 triệu đồng. Cũng tại buổi họp mặt Ông Võ Công Danh, Chủ trang trại Hoa kiểng và cây giống ấp 18 Gia Đình đã đăng ký an sinh xã hội với số tiền 300 triệu đồng để xây dựng 03 căn nhà tình thương trong năm 2023.

 

          MT Bảo Quang

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu