TRAO HỌC BỔNG CHO HOC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ TẠI PHƯỜNG XUÂN THANH (TP.LONG KHÁNH)
Đăng ngày: 04-10-2022 05:51
Hưởng ứng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022), sáng ngày 02/10/2022 tại hội trường trụ sở phường Xuân Thanh đã tổ chức Lễ “Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn”.

Về dự buổi lễ có các đồng chí đại diện lãnh đạo thành phố bà Phan Nguyễn Đoan Hạnh – Thành ủy viên – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, ông Đặng Dương Huệ, Chủ tịch Hội khuyến học thành phố; Lãnh đạo phường có ông Phạm Thế Anh – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND, ông Trương Trọng Thy – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường, các Mạnh thường quân hỗ trợ học bổng cho các em, cùng các thầy cô đại diện các nhà trường và các em học sinh khó khăn trên địa bàn.

Nhằm giúp đỡ các em học sinh nghèo vươn lên trong học tập, thời gian qua, phường đã vận động các mạnh thường quân trên địa bàn và thành phố hỗ trợ quỹ học bổng cho các em với tổng số tiền vận động hỗ trợ là 51.000.000đ trong đó (Công ty THHH tư vấn và thiết kế xây dựng Thành Thắng hỗ trợ 36.000.000đ, cơ sở nước đá Hải Ngọc hỗ trợ 10.000.000đ, cơ sở café Tây Đô hỗ trợ 5.000.000đ. Tại buổi lễ ban tổ chức đã trao học bỗng trên cho 12 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

z3769459382184_69f9474fed584cf274e9b15845f1fc7f.jpg
         Bà Đỗ Thị Hồng Hải, đại diện mạnh thường quân phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại hội nghị Đại diện công ty tư vấn và thiết kế xây dựng Thành Thắng bà Đỗ Thị Hồng Hải cho biết: “Được biết các em học sinh nhận học bổng trong buổi lễ hôm nay đều có hoàn cảnh khó khăn, có nhiều em mồ côi cha hoặc mẹ nhưng các em vẫn vươn lên là học sinh giỏi nhiều năm liền, gặt hái được nhiều thành tích tốt, con ngoan, trò giỏi. Tôi và các mạnh thường quân có món quà gửi tặng các em, góp phần chia sẽ cùng các em những khó khăn hiện tại, đó là tấm lòng của tôi và các nhà tài trợ. Tôi mong rằng các em sẽ cố gắng phấn đấu rèn luyện và học tập hơn nữa để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội, mong rằng các chương trình có ích này sẽ được duy trì hàng năm để tạo điều kiện giúp đỡ cho các em học sinh khó khăn”.

z3769457766457_221454a154a2994f36a884ee79149962.jpg
Đại diện Hội Khuyến học thành phố, mạnh thường quân và lãnh đạo UBND phường Xuân Thanh trao học bổng

Cũng trong buổi Lễ ông Trương Trọng Thy – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường cảm ơn các mạnh thường quân đã hỗ trợ học bổng cho các em học sinh khó khăn trên địa bàn, đồng chí mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của các mạnh thường quân cho các chương trình giáo dục dành cho các em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn, việc làm ý nghĩa, là nguồn động viên, khích lệ các em học sinh nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện.

Trọng Vinh - Xuân Thanh