ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Gương sáng trong phong trào hiến máu cứu người
Đăng ngày: 22-08-2022 04:48
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Ông Phạm Quốc Khánh, sinh năm 1982, hiện đang cư ngụ tại ấp Tân Yên, xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất là một trong những gương sáng của phong trào hiến máu nhân đạo trên địa bàn tỉnh nhiều năm qua.
 

Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp góp phần cứu sống con người. Đây là hành động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện lòng nhân ái, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau giữa con người với con người là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta. Khi ta trao đi những giọt máu của mình sẽ đem lại hy vọng, niềm tin, sự sống cho những người đang chiến đấu với bệnh tật, tử thần.

Mang tâm nguyện ấy trong tim, suốt 20 năm qua, ông Phạm Quốc Khánh luôn tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Đến nay với hơn 40 tuổi đời, ông đã có 35 lần hiến máu.

Ông kể về kỷ niệm khó quên khi tham gia hiến máu. Đó là khi có thông tin có một trẻ em phẫu thuật tim tại Bệnh viện 115, thành phố Hồ Chí Minh cần nguồn máu. Mặc dù công việc gia đình còn nhiều bề bộn, ông đã tức tốc chạy đến bệnh viện xin được hiến máu trực tiếp và đã chờ đợi hàng giờ đồng hồ để được hiến máu tiếp tế cho em. Nhờ được tiếp máu kịp thời, ca phẫu thuật đã thành công, em bé qua cơn nguy kịch và dần ổn định lại sức khỏe. Ông cảm thấy niềm vui nhân lên bội phần vì đã làm thêm được một việc vô cũng ý nghĩa, đúng với phương châm "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. 

Để có thêm nhiều người tham gia hiến máu tình nguyện bản thân ông đã tích cực vận động người thân, bạn bè, bà con lối xóm tham gia. Nhiều hôm ông đến gõ cửa từng nhà, đến từng xóm nhỏ để tuyên truyền, giải thích về ý nghĩa, quyền lợi của mỗi người dân khi tham gia hiến máu nhân đạo. Hơn nữa, để việc vận động có hiệu quả, với vai trò là Phó Bí thư Chi bộ ấp, ông luôn suy nghĩ, “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, do đó, ông luôn là người tiên phong, hướng ứng và tham gia hiến máu đầu tiên mỗi khi có đợt vận động của các cấp, các ngành. Nhờ vậy, trên địa bàn xã, ngày càng có nhiều người nhiệt tình tham gia - hàng năm, xã Gia Tân 3 đều vượt chỉ tiêu đơn vị máu được cấp trên giao.

Với những thành tích đó, ông được Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh gửi thư khen ngợi, được các cấp, các ngành tặng bằng khen, giấy khen.

Ông tâm sự: Mỗi lần hiến máu cứu người tôi không mong mình được khen thưởng, chỉ mong mình có thật nhiều sức khỏe để có nhiều lần hiến máu hơn.

Hy vọng với tấm lòng nhân ái, bao dung của mình, ông sẽ có thật nhiều sức khỏe, nhiệt huyết để đóng góp nhiều hơn nữa cho công tác hiến máu cứu người trong thời gian tới.

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu