Đại biểu HĐND tỉnh và thành phố tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh và sau kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố Long Khánh
Đăng ngày: 08-08-2022 11:02
Ngày 05/08 và 06/8, tại Hội trường UBND các xã, phường Xuân An, Bàu Trâm, Phú Bình, Suối Tre, Xuân Tân, Xuân Trung, Bàu Sen, Bảo Vinh, Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 18, số 19 và 31 Đại biểu HĐND thành phố đã có buổi gặp gỡ tiếp xúc với cử tri 15 xã, phường – thành phố Long Khánh sau kỳ họp thứ 8 HĐND Tỉnh và sau kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố.

Hội nghị đã được các đại biểu HĐND Tỉnh và thành phố Long Khánh thông báo đến cử tri về kết quả kỳ họp thứ 8 của HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 7 HĐNĐ thành phố. Đồng thời thông báo kết quả trả lời ý kiến phản ảnh cử tri của kỳ họp trước.

Tại đây đã có nhiều ý kiến, phản ảnh, tâm tư nguyện vọng của cử tri đến các đại biểu HĐND tỉnh và thành phố, về những nội dung như: vấn đề quy hoạch chung trên địa bàn thành phố trong đó phường Bàu Sen đã được tỉnh phê duyệt, tuy nhiên việc thực hiện các dự án còn kéo dài, do đó ảnh hưởng đời sống, kinh tế của người dân; Xem xét việc hướng dẫn làm thủ tục để trợ cấp, hỗ trợ cho các tổ trưởng khu phố; Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vẫn còn những vấn đề bất cập; Tuyến đường từ cầu vượt trên Quốc Lộ 1 đi ra hướng Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh các xe ben, xe tải lưu thông quá nhiều, làm đường mau xuống cấp, ảnh hưởng đến giao thông đi lại của người dân; Cần sớm di dời các hộ chăn nuôi ra xa khu vực dân cư, tránh gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dân; vấn đề chuyển quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn.....

220805 CU TRI BAU SEN CO Y KIEN.jpg

Cử tri phường Bàu Sen trình bày ý kiến

220805 00168.jpg

Ông Hồ Văn Nam - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố trả​ lời ý kiế​n  của cử tri

Những ý kiến của các cử tri đã được đại diện Đại biểu HĐND tỉnh  và đại diện chính quyền địa phương trực tiếp trao đổi, phân tích, trả lời những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết đồng thời tiếp thu, ghi nhận, tổng hợp những ý kiến tâm tư nguyện vọng của cử tri đề nghị các sở, cơ quan ban ngành chức năng, thành phố và tỉnh xem xét giải quyết.

Minh Tâm - MTLK