ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Hội nghị triển khai nghị quyết, chỉ thị của Đảng về công tác đối ngoại nhân dân
Đăng ngày: 15-06-2022 10:24
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Chiều ngày 14/6/2022, tại Hội trường Tỉnh ủy Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai nghị quyết, chỉ thị của Đảng về công tác đối ngoại nhân dân.
 

Hội nghị được thực hiện theo hình thức trực tuyến từ Hội trường Tỉnh ủy đến 11 điểm cầu tại các huyện, thành phố với sự tham dự của khoảng gần 900 đại biểu là đại diện các ban đảng Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; Ban Tuyên giáo các thành ủy, huyện ủy và các đảng ủy trực thuộc tỉnh; Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh… Tham dự Hội nghị tại điểm cầu chính có đồng chí Vũ Xuân Hồng – Nguyên Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; đồng chí Phạm Tấn Linh – Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thành Trí – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh.

cf16a9348d8d4dd3149c.jpg
Đồng chí Phạm Tấn Linh - Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy triển khai Thông tri 01-TT/TU của Tỉnh ủy

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phạm Tấn Linh – Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy triển khai Thông tri số 01-TT/TU, ngày 14/4/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong tình hình mới. Theo đó, để nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, góp phần xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại với ba trị cột đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các ban Đảng, các ban cán sự đảng, đảng đoàn, các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội và tổ chức nhân dân làm tốt 08 nhóm nhiệm vụ, giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, góp phần xây dựng nền ngoại giao toàn diện hiện đại với ba trụ cột: đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân.

bdc99427b19e71c0288f.jpg 
Đồng chí Vũ Xuân Hồng – Nguyên Bí thư Đả​ng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam báo cáo chuyên đề tại Hội nghị
 

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Vũ Xuân Hồng – Nguyên Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã triển khai chuyên đề công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới. Chuyên đề đã giới thiệu tổng quan về công tác đối ngoại nhân dân, các hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới và tại Việt Nam; tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm của Đảng, Nhà nước trong đối ngoại nhân dân; vai trò của đối ngoại nhân dân trong thực hiện quan hệ quốc tế của lịch sử dân tộc cũng như trong thời gian tới. Đồng thời, đồng chí Vũ Xuân Hồng cũng chia sẻ một số câu chuyện, kinh nghiệm thực tiễn trong hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam với các đại biểu tham dự Hội nghị.

Hội nghị được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ chủ chốt các cấp, đội ngũ báo cáo viên trong bối cảnh Đảng đã và đang đề ra nhiều chủ trương, giải pháp để phát huy sức mạnh tổng hợp của mặt trận đối ngoại Việt Nam, trong đó có đối ngoại nhân dân. Điều này góp phần phát huy hơn nữa lợi thế của đối ngoại nhân dân trong việc kiến tạo, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước, bảo vệ lợi ích quốc gia, 

Hà Phương​​

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu