ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Người cán bộ Mặt trận “dân vận khéo” để làm đường giao thông nông thôn
Đăng ngày: 06-04-2022 09:50
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
"Luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu của người cán bộ làm công tác Mặt trận, luôn gần gũi với nhân dân, tạo được sự tin yêu, nể trọng của nhân dân, khi tiếp xúc với nhân dân cần phải thấu hiểu và truyền đạt làm sao để nhân dân hiểu, khi nhân dân đã hiểu, đã đồng thuận thì việc gì cũng có thể làm được".
 

Ông Vũ Thanh Ngân, sinh năm 1955, hiện là Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp Phú Thắng, xã Phú Trung, huyện Tân Phú.

Nhiều năm qua, ông đã cùng với Ban Công tác Mặt trận ấp tích cực tuyền truyền vận động 432 hộ dân với 1826 nhân khẩu - sống chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Ông cùng các thành viên đề ra chương trình, kế hoạch, tổ chức các hoạt động công tác gắn với việc xây dựng nông thôn mới, luôn quan tâm, nắm bắt tình hình thực tế của ấp, lựa chọn những nội dung phù hợp để tổ chức thực hiện. Bên cạnh đó, ông đã tham mưu cho chi bộ ấp, phối hợp cùng Trưởng ấp và các tổ chức thành viên của Mặt trận, kịp thời giải quyết những bức xúc, mâu thuẫn trong địa bàn dân cư, không để nảy sinh những vấn đề phức tạp.

Vừa qua, trên địa bàn ấp được cấp trên phê duyệt mở rộng và nâng cấp tuyến đường Phú Lợi (đoạn 2) dài 1206.9m. Đường được mở rộng sẽ lấn sâu vào đất của các hộ dân từ 1 đến 2 m. Làm thế nào để các hộ dân đồng thuận với chủ trương của Nhà nước, tự nguyện hiến đất, không yêu cầu bồi thường là một bài toán khó được đặt ra với ông Vũ Thanh Ngân, Trưởng ban Công tác Mặt trận và chính quyền địa phương ngay lúc này.

ông Ngân làm đường giao thông.jpg
Nhân dân ấp Phú Thắng tham gia làm đường giao thông 

Để đi tìm lời giải, ông đã báo cáo xin ý kiến chi bộ, tranh thủ sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền để lên kế hoạch tuyên truyền, vận động bà con trong ấp. Ông đã vận dụng những kinh nghiêm tích lũy được sau nhiều năm gắn bố với công tác Mặt trận và phong trào thi đua của địa phương; tận dụng mối quan hệ thân quen, hàng xóm tranh thủ đến từng nhà, gõ từng cánh cổng để tuyên truyền, giải thích cho từng người, từng nhà hiểu được lợi ích bà con được hưởng khi tuyến đường được mở rộng. Bên cạnh đó, ông còn tranh thủ những buổi họp ở Tổ nhân dân để tuyên truyền cho bà con trong ấp. Tích cực phối hợp với các tổ chức đoàn thể ở ấp để tác động đến từng đối tượng cụ thể.

Vốn là cán bộ gắn bó lâu đời với địa phương, ông đã tích lũy cho mình không ít những kỹ năng, cũng như kinh nghiệp khi tiếp xúc với nhân dân. Nghe ông nói thấu tình đạt lý, nhìn thấy được tương lai của ấp khi có con đường khang trang, sạch đẹp đi qua, bà con đã đồng thuận, nhất trí với chủ trương của Nhà nước, tự nguyện hiến tổng cộng 2412m2, đóng góp số tiền 250 triệu đồng và nhiều ngày công lao động để xây dựng con đường. Đến nay, tuyến đường bê tông đã hoàn thành và đưa vào sử dụng đã góp phần thay đổi diện mạo của ấp. Bà con đi lại thuận lợi, cơ hội để vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần của bà con trong ấp trở nên hiện hữu hơn bao giờ hết.

Ông Ngân.jpg
Ông Nguyễn Thanh Ngân (áo sơ mi xanh ờ giữa) và bà con ấp Phú Thắng 

phấn khởi bên con đường bê tông vừa hoàn thành

Ông và gia đình luôn gương mẫu, chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thái độ tận tụy trong công tác; luôn sâu sát với nhân dân, lắng nghe, phản ánh kịp thời những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân với cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc của địa phương.

Kinh nghiệm được ông đúc kết là luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu của người cán bộ làm công tác Mặt trận, luôn gần gũi với nhân dân, tạo được sự tin yêu, nể trọng của nhân dân, khi tiếp xúc với nhân dân cần phải thấu hiểu và truyền đạt làm sao để nhân dân hiểu, khi nhân dân đã hiểu, đã đồng thuận thì việc gì cũng có thể làm được.

Với những đóng góp cho địa phương, cuối năm 2021, ông được Ủy ban nhân dân xã tặng Danh hiệu lao động tiên tiến, tập thể Ban Công tác Mặt trận ấp Phú Thắng được Ban Thường trực Ủy ban MTQ Việt Nam xã tặng giấy khen, ấp Phú Thắng giữ vững danh hiệu ấp văn hóa 17 năm liền.

 

 TĐ
In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu