ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổng kết công tác Phật sự năm 2020
Đăng ngày: 14-01-2021 12:22
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Ngày 14-1, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo (GHPG) tỉnh tổ chức tổng kết công tác Phật sự năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vũ Đình Trung đã đến dự.

chào cờ tại BTS tỉnh,1.jpg 
Các đại biểu nghiêm trang chào cờ Tổ quốc trước buổi lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2020

Trong năm 2020, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, GHPG tỉnh đã tuyên truyền, động viên đồng bào Phật tử thực hiện tốt các quy định của Trung ương, tỉnh về phòng, chống dịch; tạm dừng các hoạt động Phật sự tập trung đông người vào thời điểm giãn cách xã hội theo quy định. Chỉ đạo các hoạt động Phật sự thông qua hình thức trực tuyến, động viên đồng bào Phật tử thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn tại những nơi công cộng…

Nổi bật trong công tác của Phật giá tỉnh Đồng Nai đồng bào trong năm 2020 là đã vận động đồng bào Phật tử thực hiện tốt công tác xã hội từ thiện với gần số tiền gần 200 tỷ đồng. Trong đó, trọng tâm là ủng hộ vật chất, kinh phí phòng, chống dịch Covid-19, giúp nhân dân gặp khó do đại dịch; tham gia tích cực các hoạt động ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lũ miền Trung; tặng quà cho học sinh nghèo, người khó khăn trong và ngoài tỉnh…

IMG_5507.jpg

IMG_5508.jpg
 Các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác Phật sự năm 2020 được biểu dương, khen thưởng

Đặc biệt, GHPG tỉnh đã triển khai, quán triệt việc treo cờ Tổ quốc hàng ngày tại các cơ sở tư, viện trong toàn tỉnh. Đến nay, các cơ sở thờ tự Phật giáo trên địa bàn tỉnh đã thực hiện tốt việc treo cờ Tổ quốc, phát huy tinh thần yêu nước, ý thức trách nhiệm công dân; tinh thần tự nguyện, tự giác trong việc treo cờ Tổ quốc của chức sắc, chức việc, nhà tu hành, đồng bào tín đồ các tôn giáo và nhân dân. Đồng thời, thể hiện lòng tự hào dân tộc, là sự gắn kết, hòa mình trong lòng dân tộc, thể hiện nét đẹp văn hóa, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết trong các tầng lớp nhân dân.

IMG_5506.jpg 
 Toàn cảnh Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2020
 

Ngay trước khi diễn ra lễ tổng kết công tác Phật sự, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Tôn giáo tỉnh và các vị chức sắc, chức việc, Phật tử của GHPG tỉnh tổ chức nghi thức chào cờ Tổ quốc một cách trang trọng. Theo Ban trị sự GHPG tỉnh, việc chào cờ Tổ quốc từ nay sẽ trở thành hoạt động thường xuyên trước các lễ nghi tôn giáo.

Văn Hà


In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu