Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai trao tặng 6.000 khẩu trang
Đăng ngày: 29-04-2020 03:22
Trong tháng 03 & 04/2020, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với các Hội hữu nghị thành viên trao tặng 6.000 khẩu trang kháng khuẩn cho cán bộ, viên chức Tổng Lãnh sự quán các nước tại thành phố Hồ Chí Minh và các tổ chức Phi chính phủ nước ngoài có mối quan hệ hợp tác với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh trong thời gian qua.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ngày càng lan rộng, bùng phát tại nhiều quốc gia trên thế giới, Việt Nam đang rất khẩn trương, quyết liệt tiến hành các biện pháp cần thiết, quyết tâm đẩy lùi và ngăn chặn dịch bệnh, gần đây nhất là Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ và các cơ quan Trung ương và địa phương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai đã chủ động trong việc tuyên truyền và thực hiện nhiều biện pháp để phòng, chống dịch tới toàn thể cán bộ cơ quan, hội viên các Hội hữu nghị thành viên, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh được thực hiện nghiêm túc, an toàn. Bên cạnh đó, nhằm chia sẻ và đồng hành cùng các đối tác nước ngoài có mối quan hệ hữu nghị, hợp tác trong thời gian qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai và các Hội hữu nghị thành viên đã gửi tặng 6.000 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn do doanh nghiệp Đồng Nai sản xuất cho cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán các nước Lào, Campuchia, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Liên Bang Nga, Pháp và một số tổ chức Phi chính phủ nước ngoài tại thành phố Hồ Chí Minh, qua đó thể hiện tình cảm hữu nghị tốt đẹp giữa nhân dân Đồng Nai với nhân dân các nước cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

123.jpg
Bà Bùi Thị Liễu, Phó chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai trao khẩu trang cho Tổng lãnh sự Liên Bang Nga tại TP. Hồ Chí Minh

Thay mặt Liên hiệp và các Hội hữu nghị thành viên, Bà Bùi Thị Liễu – Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai đã gửi lời chúc sức khỏe, chia sẻ những khó khăn trước tình hình dịch bệnh hiện nay đối với các Tổng Lãnh sự quán tại Tp.HCM và công dân các nước đang sinh sống, làm việc và học tập tại Đồng Nai; hy vọng đại dịch sẽ sớm được ngăn chặn, sức khỏe nhân dân sẽ được đảm bảo, nền kinh tế - xã hội của các nước trên thế giới sẽ sớm được phục hồi ổn định.

Tổng Lãnh sự quán các nước tại thành phố Hồ Chí Minh và các tổ chức Phi chính phủ nước ngoài đã bày tỏ sự trân trọng với món quà thiết thực của Liên hiệp Đồng Nai, đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp trong thời gian qua đối với tỉnh Đồng Nai thông qua các hoạt động giao lưu nhân dân, hợp tác phát triển về kinh tế… đặc biệt là sự quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện của chính quyền tỉnh Đồng Nai đối với công dân các nước đang sinh sống, làm việc và học tập trên địa bàn tỉnh, nhất là trong tình hình dịch bệnh hiện nay. Đồng thời, cam kết sẽ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của Chính phủ Việt Nam nhằm giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh.

(Theo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh)