ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
 
Chưa có thông tin
 

 Nội dung bản tin

 
Tiếp xúc cử tri chuyên đề bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tại huyện Cẩm Mỹ
Đăng ngày: 28-10-2019 09:04
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Cử tri kiến nghị cần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế

images2239953_Nhan_Tin_Tiep_xuc_cu_tri_ve_BHY__Dai_bieu.jpg
Chủ trì Hội nghị


Ngày 24-10, HĐND-UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Đồng Nai đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề về việc tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) của người dân và công tác khám, chữa bệnh tại huyện Cẩm Mỹ đối với cử tri của 3 huyện gồm Xuân Lộc, Cẩm Mỹ và Thống Nhất. Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp và Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Bùi Quang Huy chủ trì hội nghị và có sự tham dự của các sở, ban ngành, địa phương và  200 cử tri của 3 huyện.

Theo báo cáo của Bảo hiểm xã hội tỉnh, đến hết tháng 9-2019, cơ quan này đã thực hiện giám định chi phí khám, chữa bệnh BHYT cho trên 5,5 triệu lượt người với số tiền hơn 1,9 ngàn tỷ đồng (tăng 8% về số lượt người và 14% về số tiền so với cùng kỳ năm 2018). Tỷ lệ bao phủ BHYT hiện nay là 82,3% dân số, thấp hơn so với chỉ tiêu của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh và UBND tỉnh giao (87,1%).

images2239954_Nhan_Tin_Tiep_xuc_cu_tri_ve_BHYT.jpg
Cử tri huyện Xuân Lộc phát biểu ý kiến

Tại hội nghị có 21 cử tri phát biểu ý kiến và 7 cử tri gửi văn bản phản ánh, kiến nghị nhiều vấn đề liến quan đến việc tham gia BHYT và khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế như: thuốc BHYT còn hạn chế, giá trị không cao; thái độ phục vụ của một bộ phận nhân viên y tế vẫn chưa đáp ứng yêu cầu; tình trạng cấp thuốc ngắn hạn cho người có thẻ sắp hết hạn; việc cấp thẻ BHYT còn chậm, giá mua thẻ BHYT tăng theo mức lương là chưa hợp lý…

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng cho rằng, các ý kiến của người dân tại hội nghị tiếp xúc chuyên đề này sẽ được ghi nhân đầy đủ; các sở, ban ngành liên quan phải có trách nhiệm chấn chỉnh những hạn chế, thiếu sót để phục vụ người dân tốt hơn. Mục tiêu năm 2020, tỷ lệ tham gia BHYT của người dân trên địa bàn tỉnh đạt trên 90%.


 Xuân Tuấn

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
 
Về đầu