Tổng kết phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo các tỉnh miền Đông Nam bộ năm 2020
Đăng ngày: 27-10-2020 09:18
Sáng ngày 27/10, tại tỉnh Long An, Trung ương Ủy ban ĐKCG Việt Nam đã tổ chức Hội nghị giao ban cụm Ủy ban ĐKCG các tỉnh, thành phố miền Đông Nam bộ năm 2020. Linh mục Trần Xuân Thảo, Phó Chủ tịch Ủy ban ĐKCG Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban ĐKCG Việt Nam tỉnh Đồng Nai, Cụm trưởng cụm thi đua chủ trì hội nghị.

Ông Vũ Đình Trung, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Đồng Nai và đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ các tỉnh miền Đông Nam bộ cùng tham dự Hội nghị.

IMG_3080.jpg

Linh mục Trần Xuân Thảo phát biểu khai mạc hội nghị và thông qua một số kết quả nổi bật của cụm thi đua trong năm 2020

IMG_3083.jpg

Ông Nguyễn Thanh Hải – Phó Bí thư Tỉnh ủy Long An phát biểu chào mừng các đại biểu về sự Hội nghị

Tại hội nghị, đại diện Ủy ban Đoàn kết Công giáo 07 tỉnh, thành cụm thi đua miền Đông Nam bộ, gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh và Long An đã báo cáo kết quả phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo tại địa phương trong năm 2020, nổi bật như: Xây dựng nhiều mô hình bảo vệ môi trường; tích cực tham gia phát triển giáo dục; nhân rộng nhiều mô hình bảo vệ an ninh trật tự; tích cực tham gia các phong trào phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, các hoạt động bác ái xã hội…; đặc biệt, trong đợt dịch bệnh COVID-19 vừa qua và tình hình thiên tai, bão lũ gây thiệt hại nặng nề tại các tỉnh miền Trung, đồng bào Công giáo tỉnh Miền Đông Nam bộ đã thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái”, chung tay cùng với Đảng, Nhà nước, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các cấp và nhân dân cả nước chăm lo, hỗ trợ vật chất, kinh phí cho nhân dân gặp khó khăn do đại dịch và thiên tai... Tổng số tiền thực hiện các công tác này là hơn 570 tỷ đồng (riêng tỉnh Đồng Nai hơn 198 tỷ đồng).

IMG_3076.jpg

Bà Phạm Thanh Tuyền - Phó Trưởng ban Công tác phía Nam Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát biểu tại Hôi nghị

Dịp này, Hội nghị đã đề ra các nhiệm vụ, trọng tâm và các giải pháp triển khai thực hiện những tháng cuối năm 2020 và năm 2021. Để khích lệ phong trào, tại hội nghị đã bỏ phiếu bình xét để chọn 01 đơn vị nhận cờ và 03 đơn vị nhận bằng khen của Ủy ban ĐKCG Việt Nam.

Đây là dịp để Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam các tỉnh, thành miền Đông Nam bộ trao đổi về những cách làm hay, mô hình tốt để vận dụng vào điều kiện thực tiễn của từng địa phương, đồng thời rút ra kinh nghiệm để giúp phong trào thi đua yêu nước, sống “Tốt đời, đẹp đạo” trong đồng bào Công giáo ngày càng phát triển.

Năm 2021, Ủy ban ĐKCG Việt Nam tỉnh Đồng Nai sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị giao ban cụm thi đua miền Đông Nam bộ lần thứ 8.

IMG_3064.jpg

Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Minh Thắng